Blog

Trả lời câu hỏi về sức khỏe của phụ huynh kỳ 16

BSCK2 Hoàng Thị Tín – Trưởng khoa Dinh dưỡng

Bạn đang xem: Trẻ mấy tháng uống được canxi corbiere

Câu hỏi của phụ huynh t.t.t.t Gia đình An Giang: Bé nhà em được 7 tháng 23 ngày mà chỉ nặng 6kg. Bé có bị suy dinh dưỡng không? (Bé chào đời được 2,2 kg, bé được 37 tuần)

Trả lời: Xin chào. Bé chào đời lúc 37 tuần, nặng cn 2,2kg, được đánh giá là thai chậm phát triển. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, cân nặng trung bình của trẻ 7 tháng tuổi là 8,3 kg đối với bé trai và 7,6 kg đối với bé gái, nếu bé trai nặng <;6,7 kg hoặc bé gái nặng <; 6 kg, trẻ được đánh giá là suy dinh dưỡng thể nặng. Bé 7 tháng nặng 6 kg, bé bị suy dinh dưỡng từ nhẹ đến nặng.

Trân trọng./.

Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

Câu hỏi của phụ huynh t.t.k.t: Chào bác sĩ, em có một vài thắc mắc mong bác sĩ giải đáp giúp em!

1. Bé nhà em lúc mới sinh chỉ nặng 2kg (sinh lúc 37 tuần), nay được 5,5 tháng mà chỉ nặng 6,1kg, cao 62 cm thì có bị thấp bé không? chăm sóc cho tôi! Bé bú mẹ hoàn toàn.

2. Hồi nhỏ bé hay quấy khóc về đêm, vã mồ hôi đầu, sợ hãi, mình đưa bé đi khám ở địa phương thì bác sĩ chẩn đoán thiếu canxi và cho uống bổ sung canxi (roto kid và vitamin d3). ). Vậy bây giờ khi uống rượu và phơi nắng bé không bị tình trạng này nhưng có 2, 3 ngày không phơi nắng hay bôi thuốc bé ra mồ hôi đầu, đêm bé quấy khóc có được không ạ? tiếp tục làm điều này? Uống nhiều viên canxi và vitamin d3 có ảnh hưởng gì không? (Vì bác sĩ dặn không được uống nhiều mà mình mới uống được 1 tháng nên hoang mang lắm)

3. Lúc đầu bé uống sữa similac neosure (dành cho bé nhẹ cân) nhưng do bé chậm lớn và không đủ kg so với chuẩn (6,9kg lúc 5 tháng) nên mình đưa bé đi khám. chuyên gia dinh dưỡng . Sau khi khám tư thì bác sĩ cho bé đổi sang sữa bột dr.lucen, uống được khoảng 1 tuần thì thấy bé đi đại tiện ngày 2-3 lần, lúc đầu phân sệt, lúc thì lỏng. trong quá trình điều trị, anh ấy thường xuyên đi đại tiện. Đang bú (dùng sữa similac cũ thì phân rất đặc, ngày 1 lần) Bé hay bị trớ sữa, hệ tiêu hóa của bé có vấn đề gì không, có cần cho bé uống lại sữa cũ không? Không, tiếp tục dùng sữa mới. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Chào!

Trả lời: Xin chào.

 1. Trẻ sinh ở tuần thứ 37 nặng 2 kg được đánh giá là thai chậm phát triển. Trẻ 5 tháng tuổi, bé trai cân nặng trung bình 7,5 kg, cao 65,9 cm; bé gái 6,9 kg; dài 64 cm. Trẻ được đánh giá là suy dinh dưỡng thể nặng nếu bé trai nặng <;6 kg; dài < 61,7 cm hoặc bé gái nặng <;5,4 kg và dài <;59,6 cm. Trẻ 5 tháng tuổi nặng 6,1 kg, cao 62 cm, nhìn chung trẻ không bị suy dinh dưỡng nhưng chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao và được coi là nguy cơ nếu là con trai.
 2. Trẻ dưới 24 tháng thường dễ bị còi xương do thiếu vitamin D nên phải bổ sung vitamin D nếu không được ra nắng. Dựa trên các triệu chứng, liều lượng vitamin D và lượng canxi trong chế độ ăn uống, bác sĩ sẽ quyết định liều lượng và thời điểm cho bé dùng D hoặc canxi.
 3. Trẻ bú đủ sữa trong ngày sẽ tăng cân: 150 ml sữa/kg thể trọng/ngày. Lượng sữa của bé 6,1kg bú ít nhất là 6,1 x 150 ml = 915 ml. Nếu né bú đủ sữa mà đi ngoài phân lỏng và không tăng >;600g/tháng (với trẻ < 6 tháng tuổi) thì cần tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị trớ (uống sữa simalac) hay đi ngoài phân lỏng (thời gian uống sữa dr.lucen). Hãy gặp bác sĩ trước khi đổi sữa để biết nguyên nhân và lời khuyên về dinh dưỡng.
 4. Chúc bé ăn ngon.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Câu hỏi của phụ huynh v.t.t.m:Bác sĩ ơi, bé nhà em được 23 tháng. Tôi uống Kobiri Canxi mỗi ngày, nhưng không hiểu sao ban ngày tôi rất vui khi ngủ bình thường, ban đêm rất khó ngủ, tôi rất ngạc nhiên nhưng lại ngủ quên khi để đèn sáng. Bé ăn lượng canxi trên có được không hay có thiếu gì không thưa bác sĩ?

  Xem thêm: Top 6 mẫu máy làm bánh ốc quế tốt nhất, đáng mua năm 2022!

  Trả lời: Xin chào. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ về đêm: còi xương, thiếu canxi, táo bón hay chất lượng phân không ổn định, bệnh lý… Tuy nhiên, trẻ dưới 24 tháng tuổi thường dễ bị còi xương do thiếu vitamin D nên nếu mẹ không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hãy chắc chắn bổ sung vitamin D khi bạn ra ngoài nắng. Không có vitamin d trong canxi corbiere

  Chúc anh sức khỏe./.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Câu hỏi của phụ huynh lt.k.l nhà ở đồng nai: Bé 23 tháng nặng hơn 10kg. Chiều cao 82cm. Bé ăn được. Uống hết 3/4 hộp Optimal 110ml này. Em bé có thể ăn một bữa, rau và thịt. Bé chậm tăng cân. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ. Nên bổ sung gì cho bé?

  Trả lời: Xin chào. Bé trai được 23 tháng, cân nặng trung bình 12 kg, cao 86,9 cm; bé gái 11,3 kg, dài 85,5 cm. Nếu bé trai nặng <;10,7 kg; dài < 83,9 cm hoặc bé gái nặng <;10 kg và dài <;82,3 cm thì được đánh giá là thấp còi hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng. Con gái tôi đã được đánh giá cho một sdd đe dọa.

  Khẩu phần ăn trung bình hàng ngày cho lứa tuổi này là 3 chén cháo (khoảng 100g thịt/cá/tôm) + 500ml sữa. Nếu trẻ tăng cân chậm, căn cứ vào mức độ hoạt động thể chất và tăng cân của trẻ mà cho vào cháo mỗi ngày 2-4 thìa dầu ăn, có thể chọn sữa công thức cao cấp 100-120. kcal/100ml.

  Chúc anh sức khỏe./.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Câu hỏi dành cho phụ huynh c.k.t Nhà Vũng Tàu: Tôi có cháu gái sinh năm 2004, cháu hiện cao 1,53m, thấp không? Vậy cần loại thực phẩm chức năng nào để hỗ trợ sự phát triển, xin cảm ơn bác sĩ!

  Trả lời: Xin chào. Chiều cao trung bình của bé gái 14 tuổi là 159,8cm, nếu chiều cao của bé < 152,8cm là trẻ có nguy cơ bị lùn, còn < 145,9cm là thấp. Như vậy con bạn có nguy cơ chậm phát triển.

  Tốc độ tăng trưởng chiều cao của bé có phụ thuộc vào việc bé đã có kinh nguyệt chưa? Can thiệp hiệu quả hơn nếu trẻ chưa có kinh nguyệt. Vì bạn không cung cấp cân nặng của trẻ nên không biết trẻ có bị béo phì hay không?

  – Nếu trẻ béo phì chỉ cho trẻ uống sữa tách béo, không thêm đường, chế độ ăn cân đối

  – Nếu trẻ không béo phì có thể tăng cường uống sữa 1000ml/ngày, bổ sung vitamin D, vận động mỗi ngày 1h/ngày, đi ngủ sớm, không để trẻ bị táo bón.

  Trân trọng./.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Câu hỏi dành cho phụ huynh t.t.t.m nhà ở xuan lộc đồng nai:2 con tôi hiện đang bị nhẹ cân. So với bảng tiêu chuẩn của ai, bé ở mức thấp nhất. Bé biếng ăn và hay thức giấc giữa đêm. Ngoài ra, bé khi ngủ sẽ hay thở khò khè, đôi khi có tiếng rít rất to. Bé lớn thì bị hẹp bao quy đầu, bé quấy khóc mỗi khi đi tiểu đêm. Phân bé có màu trắng bạc. Ngoài ra, bé còn có một số mộng thịt dưới mắt và một vết bớt nhỏ trên mặt. Tôi muốn đưa bé đi khám bác sĩ dinh dưỡng và khám tổng quát để kiểm tra sức khỏe. Vậy nên khám vào ngày nào?

  Trả lời: Xin chào. Ngày nào cũng có bác sĩ dinh dưỡng kiểm tra nhưng bé vẫn gặp các vấn đề sức khỏe khác. Để thuận lợi cho các môn thi chuyên môn khác, tôi đăng ký thi sáng thứ hai và thứ sáu.

  Trân trọng./.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Câu hỏi của phụ huynh tại Quận 9: Chào bác sĩ, Bệnh viện Nhi Đồng 1 Con tôi được 5 tháng tuổi, đang bú mẹ hoàn toàn, hiện tại sữa mẹ không đủ cho bé bú. đã mua thêm sữa similac Newborn cho bé. Sau khoảng 2 giờ bú, bé ọc ra hết sữa. Mình thử 2 lần rồi mà vẫn vậy. Xin cho biết bé nhà tôi bị làm sao và cách khắc phục. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ và bệnh viện.

  Trả lời: Xin chào. Nếu bé bị nôn trớ sau khi uống sữa bột, không loại trừ khả năng bé bị dị ứng với đạm sữa. Bạn có thể đăng ký khám dị ứng sữa tại khu 5a, p 2.5 từ 1h đến 3h.

  Trân trọng./.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Câu hỏi phụ huynh p.k.v nhà đất cà mau: Chào Bác sĩ. Bé nhà em hôm nay được 2 tháng, trước đây bé bị vàng da và đi thay máu, hiện tại bé đã ổn, em đưa bé đi khám thì bác sĩ nói bé bị thiếu canxi và cho đơn thuốc mua canxi. canxi corbiere.Không biết viên canxi có ăn được không.nếu không ăn được thì nên dùng viên canxi loại nào?xin bác sĩ tư vấn giúp. Trân trọng, cảm ơn bạn rất nhiều.

  Trả lời: Xin chào. Canxi corbiere có thể dùng cho trẻ từ 2 tháng tuổi. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này thường được bổ sung vitamin D cùng với vitamin D nếu trẻ không được phơi nắng tốt.

  Trân trọng./.

  Xem thêm: Điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

  Cha mẹ có thể xem câu trả lời cho các thắc mắc về sức khỏe của con mỗi tuần thông qua mục “Hỏi đáp” trên website Bệnh viện Nhi đồng 1http://www.nhidong.org.vn > Mạnh mẽ>

  Xem thêm: Cách làm kem ống đơn giản mà vô cùng thơm ngon

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button